Home Tệ Nạn Bắt giữ nhiều người đá gà ăn tiền ngay tại hiện trường
Tệ Nạn

Bắt giữ nhiều người đá gà ăn tiền ngay tại hiện trường

Trong những dịp lễ người Việt Nam thường tổ chức những trò chơi dân gian như đá gà, xóc đĩa… Đây là trò chơi truyền thống, là thói quen không thể bỏ của người dân mảnh đất hình chữ S. Thế nhưng dần dần những trò chơi này lại được phân giải thắng thua bằng tiền bạc. Đá gà ăn tiền ngày càng rộng rãi trong giới cá độ. Đá gà ngoài cá độ trực tiếp thì còn được cá độ gián tiếp tại các đấu trường online. Ngày nay đá gà không còn là trò chơi chỉ để giải khuây mà còn là để kiếm chát từ nhiều thành phần. Nhà nước nên nghiêm khắc xử lý đối với các cá nhân, tổ chức vi phạm điều luật cấm.

Đột kích phá hủy nhóm người đang đá gà ăn tiền

Tối 6/3, Công an phường Lộc Phát (TP Bảo Lộc) cho biết đã đột kích triệt phá một nhóm đá gà ăn tiền. Nhóm này có hơn 20 người tham gia. Trong đó có 5 người bị bắt giữ ngay tại hiện trường. Theo thông tin từ công an thì họ đã theo dõi và lên kế hoạch trong một thời gian dài. Vào trưa cùng ngày, Công an Lộc Phát đã huy động nhiều cán bộ, chiến sĩ bắt đầu mật phục. Kế hoạch mật phục ban đầu ngay tại đường Cao Bá Quát (Tổ dân phố 14, phường Lộc Phát). Kết quả bắt quả tang hơn 20 người đang tổ chức đá gà ăn tiền tại một bãi đất trống.

Thời điểm công an đột kích, nhóm người đang đá gà ăn tiền bỏ chạy toán loạn nhiều hướng. Tại đây, công an đã khống chế bắt giữ được 5 người. Trong đó cơ quan công an xác định được người chủ mưu tổ chức đá gà ăn tiền là Ph.H.L. Theo lời khai thì Ph.H.L (40 tuổi, ngụ phường Lộc Phát, TP Bảo Lộc). Những người bị bắt giữ còn lại ngụ tại xã Đam B’ri, phường Lộc Phát và phường Lộc Tiến. Hiện vụ việc đang được mở rộng điều tra, xử lý người vi phạm theo quy định pháp luật.
Đột kích phá hủy nhóm người đang đá gà ăn tiền

Lấy thông tin và thu giữ tang vật ngay tại hiện trường

Tại hiện trường, tất cả thừa nhận mặc dù biết quy định cấm cá cược đá gà nhưng vì ham vui nên khi thấy tổ chức đá gà người dân đã kéo đến xem và cá độ. Tại đây công an phường Lộc Phát đã thu giữ 3 con gà đá, 2 cặp cựa sắt, 8,5 triệu đồng trong trận đá gà vừa diễn ra. Ngoài ra, cơ quan công an còn tạm giữ 7 xe máy của nhóm người tham gia đá gà.
Theo Công an Lộc Phát, nhóm người tham gia đá gà đến từ nhiều địa phương ở TP Bảo Lộc. Trong đó, qua theo dõi, những người thuộc địa bàn phường Lộc Phát thường tìm đến các địa phương khác tổ chức đá gà.
Hiện tại công an phường Lộc Phát đang tiếp tục xác minh, vận động những người tham gia đá gà ăn tiền đang bỏ trốn ra khai báo. Công an Lộc Phát sẽ nhanh chóng hoàn tất hồ sơ và chuyển giao cho Công an TP Bảo Lộc. Sau đó công an Bảo Lộc sẽ tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.
Lấy thông tin và thu giữ tang vật ngay tại hiện trường
Nhờ sự quan tâm và theo dõi kịp thời của lực lượng chức năng mà tệ nạn đá gà ăn tiền ngày càng được giảm thiểu. Rất mong trong tương lai gần trò chơi đá gà vẫn duy trì được nét đẹp truyền thống vốn có. Xin cảm ơn quý đọc giả đã theo dõi bài viết. Hãy tiếp tục theo dõi và cập nhật chuyên mục tệ nạn tại skytopmeetings.com để biết thêm thông tin bạn nhé.
Nguồn: baolamdong.vn

Author

Bùi Thị Thu Hiền

Thẻ:, , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *