Home Tệ Nạn Tiền Giang: Triệt phá hai trường gà lớn vào ngày mùng 2 Tết
Tệ Nạn

Tiền Giang: Triệt phá hai trường gà lớn vào ngày mùng 2 Tết

Nạn đá gà diễn ra ngày càng sôi nổi trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. Trò chơi này thu hút nhiều đối tượng tham gia để kiếm tiền bất hợp pháp. Những người tham gia thường không có công việc ổn định. Tuy nhiên khi dính vào trò chơi này lại rất khó để bỏ. Các đối tượng tham còn canh gác rất kĩ nhằm đề phòng công an. Khi bị phát hiện, các đối tượng tẩu thoát rất nhanh gây khó khăn cho công an khi vây bắt. Hiều được điều này, công an cần sự phối hợp với người dân nhằm bắt đúng đối tượng. Công an Tiền Giang đã vây bắt thành công nhóm đối tượng tổ chức đá gà cược tiền. Hai tụ điểm được tổ chức ngay mùng 2 Tết và có rất nhiều người tham gia.

Công an triệt phá tụ điểm tổ chức đá gà cược tiền

Thực hiện kế hoạch của Công an tỉnh Tiền Giang về mở cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật bảo đảm an ninh, trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, lúc 11 giờ 30 phút ngày 13-2, Phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh phối hợp lực lượng Cảnh sát Cơ động Bộ Công an triệt phá 1 tụ điểm đánh bạc dưới hình thức đá ăn thua bằng tiền tại trường gà ở hộ ông Trần Quang Tùng (xã Thới Sơn, TP Mỹ Tho).

Công an triệt phá tụ điểm tổ chức đá gà cược tiền tại Tiền Giang

Theo thông tin ban đầu, Tại hiện trường, lực lượng chức năng bắt giữ 56 đối tượng có liên quan, 41 xe máy, nhiều điện thoại di đồng, 420 triệu đồng cùng với nhiều tang vật liên quan để phục vụ cho việc đá gà. Tại tụ điểm này các con bạc còn tham gia đánh bạc qua mạng bằng hình thức đá gà. Phòng Cảnh sát cơ động đã bàn giao các đối tượng cùng tang vật cho công an TP. Mỹ Tho xử lý theo quy định của pháp luật.

Triệt phá thêm một tụ điểm tổ chức đá gà tại Châu Thành, Tiền Giang

Ngay sau khi phá tụ điểm đá gà tại xã Thới Sơn, TP. Mỹ Tho, đến 15h cùng ngày, Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Tiền Giang tiếp tục triệt phá 1 tụ điểm đánh bạc đá gà ăn tiền tại một khu đất trống ở xã Tân Lý Đông, huyện Châu Thành. Tại hiện trường cảnh sát bắt giữ 35 người, 32 xe máy, 31 điện thoại di động cùng với hơn 185 triệu đồng.

Triệt phá thêm một tụ điểm tổ chức đá gà tại Châu Thành, Tiền Giang

Để triệt phá 2 tụ điểm đánh bạc trên, cảnh sát cơ động đã sử dụng đồng bộ nhiều biện pháp nghiệp vụ. Đường vào nơi tổ chức đánh bạc rất khó đi, xung quanh đều có người canh gác nghiêm ngặt để báo động khi thấy có người khả nghi đến gần.. Đặc biệt là tụ điểm của ông Tùng xung quanh được xây dựng bằng tường kiên cố rất khó vào.

Kết luận

Hai tụ điểm tổ chức đá gà ăn tiền có quy mô lớn. Công an đã thu giữ hơn 600 triệu đồng tiền cá cược. Theo Công an Tiền Giang, từ ngày 15-12-2020 đến nay, phòng cảnh sát cơ động Công an tỉnh đã triệt phá 24 tụ điểm đánh bạc, bắt giữ hàng trăm người, thu nhiều tỉ đồng. Những con số trên cho thấy sức hút của loại trì chơi tưởng như vô hại này. Các đối tượng thường là những người lười làm, không có công việc ổn định. Tham gia đá gà với mong muốn kiếm tiền tiêu mà không phải bỏ sức. Vì vậy các cơ quan phải có chế tài xử lý nghiêm những đối tượng tham gia vào hoạt động đá gà cược tiền. Nạn đá gà giảm xuống mới đảm bảo an toàn trật tự xã hội. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. Thường xuyên theo dõi chuyên mục Tệ Nạn tại skytopmeetings.com để cập nhật thêm thông tin bạn nhé!

Nguồn: tuoitre.vn

 

Author

Bùi Thị Thu Hiền

Thẻ:, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *