Home Tệ Nạn Triệt phá sòng bạc từ xa có hàng chục con bạc tham gia
Tệ Nạn

Triệt phá sòng bạc từ xa có hàng chục con bạc tham gia

Nền kinh tế nước ta đang phát triển giúp cho đời sống nhân dân ngày càng cải thiện. Tuy nhiên, khi xã hội phát triển cũng kéo theo nhiều loại tệ nạn khác nhau phát triển. Một trong số đó là nạn cờ bạc. Những loại tội phạm tổ chức đánh bạc là hiện tượng nhức nhối trong xã hội hiện nay. Tình hình tội phạm có diễn biến phức tạp, quy mô lớn và thủ đoạn ngày càng tinh vi. Một tụ điểm đánh bạc có thể có hàng chục, hàng trăm người với số tiền tham gia rất lớn. Đây là một loại tệ nạn gây mất trật tự xã hội. Điều này đòi hỏi các cơ quan chức năng phải có những chế tài để xử lý nghiêm minh những người tham gia.

Công an thành phố Hồ Chí Minh đã triệt phá được một sòng bạc với hàng chục con bặc tham gia. Sòng bạc này được điểu khiển từ xa và khi bị bắt có hơn 40 con bạc đang sát phạt nhau trong mùa dịch.

Công an phá sòng bạc có hơn 40 con bạc tham gia

Ngày 24-4, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM cho biết vừa phá một sòng bạc do Nguyễn Hùng Cường (còn gọi là Mọi) cầm đầu tổ chức từ xa cho hơn 40 con bạc tham gia sát phạt trong mùa dịch COVID-19. Lợi dụng lúc công an các đại phương dàn quân số phòng chống dịch bệnh, tuần tra chống trộm cắp, cướp giật, sới bạc do Cường “mọi” điều khiển từ xa đã lén lún tổ chức hoạt động tại khu nghĩa trang gia đình nằm sau một căn nhà không số trên đường Nguyễn Thị Kiểu, phường Tân Thới Hiệp, quận 12.

Công an phá sòng bạc có hơn 40 con bạc tham gia

Khu nghĩa trang gia đình này rộng khoảng 1000 mét và khá kín đáo. Nhờ chủ động xây dựng kế hoạch phòng chống tội phạm cờ bạc nên Phòng CSHS đã phát hiện và ngăn chặn sớm hoạt động của sới bạc. Các con bạc ở đây tỷ thí theo hình thức đánh bài ngầu hầm. Đây là một dạng bài 5 lá tính điểm. Mỗi ngày tập trung khoảng 50 con bạc đến so kè hơn thua đỏ đen. Nội quy sới bạc là không vay mượn và cấm ăn gian sẽ bị phạt… rất gắt!

Tại cơ quan điều tra, những người tham gia cờ bạc cho biết sòng bạc này do Nguyễn Hùng Cường không lộ diện nhưng đứng ra tổ chức. Đối tượng này điều khiển hoạt động của sòng bạc từ xa trong thời gian qua.

Nhiều tang chứng thu thập được tại hiện trường

Khoảng 16 giờ 20 ngày 20-4-2020, Đội phòng ngừa đấu tranh chống tệ nạn xã hội và buôn bán người (Đội 5) Phòng CSHS bất ngờ đánh úp và bắt quả tang 42 người tham gia hoạt động cờ bạc tại sới bạc của Cường. Tang vật tạm giữ gồm hơn 1 triệu đồng tiền xâu, hơn 140 triệu đồng thu trên người các con bạc cùng nhiều tang vật liên quan như 50 bộ bài tây chưa qua sử dụng, 2 bộ bài tây đã qua sử dụng….

Đồng thời Nguyễn Hùng Cường thuê nhóm của Trần Mạnh Hùng (17 tuổi, ngụ quận 12) làm nhiệm vụ cảnh giới, giữ xe và phục vụ (đồ ăn, nước uống, thuốc hút…) cho các con bạc yên tâm sát phạt.

Nhiều tang chứng thu thập được tại hiện trường

Mỗi ngày, sới bạc thu hút hàng chục con bạc tới chơi, mang lại nguồn thu tiền xâu trung bình từ 10-20 triệu đồng/ngày. Sau khi trừ hết chi phí thuê nhân công, Cường thu khoảng 3 đến 5 triệu đồng/ngày. Sới bạc này có nhiều phụ nữ tham gia, trong đó có 12 đối tượng có tiền án, tiền sự. Sau khi phân loại, công an quyết định tạm giữ 27 người để điều tra về hành vi đánh bạc.

Hiện nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên nhiều người phải ở nhà cách ly. Nhàn vi cư bất thiện nên sinh ra cờ bạc. Vì vậy  đề nghị công an các địa phương tăng cường quản lý địa bàn. Tránh để tụ tập đông người làm lây lan dịch và phát sinh tệ nạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. Thường xuyên theo dõi chuyên mục Tệ Nạn tại skytopmeetings.com để cập nhật thông tin bạn nhé!

Nguồn: tuoitre.vn

Author

Bùi Thị Thu Hiền

Thẻ:, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *